Cận cảnh lớp học nấu ăn dặm do FamiEdu tổ chức

Cận cảnh lớp học nấu ăn dặm do FamiEdu tổ chức

08/07/2020 10:07
Đều đặn hàng tháng, FamiEdu đều tổ chức lớp học nấu ăn dặm hay lớp học “Đầu bếp của con” tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

“Ăn dặm” là giai đoạn cực kỳ quan trọng trong sự phát triển của trẻ nhỏ. Khi con bắt đầu vào giai đoạn ăn dặm, chắc chắn bất cứ bố mẹ nào đều cảm thấy hồi hộp, kèm theo đó là sự lo lắng về cách chế biến đồ ăn cho trẻ đảm bảo dinh dưỡng và phù hợp với con. Giữa vô vàn các thông tin tràn lan trên mạng xã hội, những lời khuyên từ người thân, hàng xóm,… làm cách nào để bố mẹ có thể nấu được một bát cháo đầy dinh dưỡng, làm cách nào để giúp bé tăng thô,… vẫn luôn khiến nhiều bố mẹ lo lắng.

Không cần phải đi đâu xa học, không cần phải quá hóa mang trong quá trình ăn dặm của con, chuyên gia dinh dưỡng đầu bếp Hoàng Cường – người sáng lập cộng đồng Ăn dặm 3in1 - Ăn dặm từ trái tim lớn nhất cả nước, vẫn đều đặn hàng tháng dạy nấu ăn dặm tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Lớp thực hành đầu bếp của con

“Đi học mới biết cách tăng thô cháo cho con đúng như thế nào” – chia sẻ từ học viên của lớp học. Lớp học “Đầu bếp của con” đều dặn diễn ra và chiều thứ 7 tại Hồ Chí Minh và chiều chủ nhật tại Hà Nội, chi tiết thời gian sẽ được thông báo hàng tháng. Mỗi lớp học FamiEdu chỉ nhận tối đa 15 học viên để đảm bảo hiệu quả của mỗi buổi học.

Lớp thực hành ăn dặm đầu bếp của con

Khi bắt đầu vào lớp học ăn dặm, học viên của lớp sẽ được phát 2 cuốn tài liệu: 1 cuốn gồm nội dung của buổi học, có phần note để tiện học viên ghi chú, 1 cuốn là trọn bộ kiến thức và thực đơn các món ăn được sắp xếp theo từng loại đạm khác nhau cho con.

Theo suốt thời gian diễn ra lớp học “Đầu bếp của con”, bố mẹ sẽ được chia sẻ những kiến thức, những mẹo hay khi chăm con trong suốt thời gian ăn dặm của con. Cùng với đó, bố mẹ sẽ được đầu bếp Hoàng Cường hướng dẫn chi tiết các món ăn từ cơ bản như cháo, tang thô cháo cho tới món ăn màu sắc như cá hồi sốt cam, bánh gà rau củ,….

Nào cùng ghé thăm nội dung của lớp học ăn dặm “Đầu bếp của con”

Đầu tiên, đầu bếp Hoàng Cường sẽ hướng dẫn bố mẹ làm một số loại nước dùng cơ bản trong ăn dặm cho bé, và cách nấu cháo trắng siêu nhanh.

Hiện nay đa phần các gia đình đều nấu cháo cho con bằng cách xay nát đồng thời các thực phẩm rồi trộn lẫn các kiểu tạo thành một bát cháo cho bé. Tuy nhiên, với cách làm này bố mẹ sẽ không biết được trẻ nhỏ bị dị ứng ở thực phẩm nào hay để cho trẻ biết mùi vị tự nhiên của thực phẩm.

Tại lớp học, đầu bếp Hoàng Cường sẽ hướng dẫn bố mẹ, hiểu về 3 cấp độ thô trong phần cháo, đạm, rau của con. Từ những phần thô này, chúng ta mới kết hợp thành một bát cháo dinh dưỡng cho con.

Cháo dinh dưỡng cho bé ăn dặm

Tới phần chế biến ăn dặm BLW bố mẹ học được cách cắt thái rau củ phù hợp với từng tháng tuổi của con. Đồng thời chế biến và cùng thưởng thức các món ăn hấp dẫn tại lớp học, cùng xem một số hình ảnh món ăn dưới đây.

Cá hồi áp chảo sốt cam

Bánh mì chuối áp chảo

“Em nhớ hoài câu nói của bác Cường khi đứng lớp

Người lớn lắm lúc mệt còn không muốn ăn nói gì trẻ nhỏ”

Một mẹ bỉm chia sẻ với FamiEdu sau buổi học thực hành “Đầu bếp của con”, sau buổi học mẹ đã dung cảm cho con được đói, thay vì ép con ăn, con tới lớp không chịu ăn vẫn chủ động, động viên các cô giáo kệ con, để cho con được tự chủ. Và kết quả là sau khi được đói bé đã chủ động ăn ngoan và ăn ngon hơn trong những bữa ăn sau đó.

Nếu bố mẹ muốn tìm hiểu nhiều hơn về lớp thực hành ăn dặm “Đầu bếp của con” hãy xem thêm thông tin tại ĐÂY.

Tin liên quan

Thong ke

Video