Biến hóa bữa phụ hấp dẫn cho bé bằng món bánh quế thơm ngon, giàu dưỡng chất, chắc chắn không hề thua ngoài hàng đâu mẹ nhé.
Bột mì: 60g
Sữa tươi: 50g
Trứng: 1 quả
Bơ: 25g
Đường mịn: 20g
Bột nở: 2g
Sữa bột: 50g
Cho bơ vào bát nhỏ rồi ngâm nước nóng để bơ tan chảy.
Lấy một bát khác bạn cho trứng và đường đánh đều trứng cùng đường
Sau đó bạn cho thêm phần bơ đã tan chảy vào hỗn hợp trứng khuấy và trộn đều. Đổ sữa tươi vào đánh đều.
Dùng rây, bạn rây bột nở, bột mì, sữa bột, sau đó khuấy đều cho tới khi bột được khô và mịn. Khi khuấy bạn lưu ý chỉ khuấy theo một chiều nhất định để tránh làm vỡ khối bánh.
Bạn lấy khuôn bánh quế, đổ từ từ bột vào khuôn
Sau đó bạn cho bánh vào lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Lưu ý: Có nhiều loại lò nướng khác nhau nên bạn hãy xem hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng lò nướng ở nhà mình để tinh chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.
Vây là bạn đã hoàn thành món bánh quế nướng thơm ngon dành cho bữa phụ của bé yêu rồi. Hãy làm món bánh thơm ngon này cho bé khi con đã ăn thô tốt, nên dùng cho các bé trên 1 tuổi.
Bánh quế là một món bánh hoàn hảo cho bữa phụ của bé bởi sự kết hợp của trứng, sữa, bột mì. Trứng giàu protein, chất béo, vitamin và khoáng chất như sắt, canxi và kali. Lòng đỏ trứng gà giàu DHA va lecithin đây là dưỡng chất quan trọng phát triển hệ thần kinh và cơ thể, cải thiện trí nhớ, thúc đẩy tái tạo tế bào.
Trong khi đó sữa tươi lại giàu các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu để duy trì sự cân bằng và hoạt động hàng ngày của cơ thể. Sữa có chứa đa dạng các loại vitamin như Vitamin A, vitamin D, nhóm vitamin B (B1, B2, B3,…)
Có rất nhiều công thức và thực đơn khác nhau tại Ăn dặm 3in1 mà mẹ có thể tham khảo để làm phong phú thêm Thực đơn ăn dặm của bé yêu nhà mình.