Cách làm màu thầu rau củ cho bé 7 tháng tuổi – Ăn dặm 3in1

Cách làm màn thầu rau củ cho bé 7 tháng tuổi

25/10/2019 16:10
Chia sẻ với các mẹ cách làm món màn thầu rau củ thơm ngon cho bé ăn dặm từ mẹ Chu Đậu Đậu Món. Với món bánh này mẹ có thể làm bữa sáng hoặc bữa phụ cho bé ăn dặm đều cực kỳ tốt.

Trong công thức này mẹ Đậu Đậu thường làm màn thầu rau củ cho bé ăn vào lúc xế chiều, tạo hình mỏng bánh cookie, tuy nhiên cũng cách làm này bạn có thể tạo hình lớn như bánh bao thông thường.

Món này bạn có thể làm cho bé ăn từ 7 tháng tuổi trở đi vì toàn bộ nguyên liệu đều phù hợp với trẻ dưới 1 tuổi, bạn nhỏ nào không hợp sữa thì có thể bỏ qua sữa, tùy theo độ ăn thô của con mà khi làm xong bánh có thể để nguyên hoặc xé nhỏ từ ý.

Màn thầu rau củ
Màn thầu rau củ 

Toàn bộ màu sắc của bánh bao đều được mẹ Đậu Đậu sử dụng bằng bột rau củ nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm, và có thể tự học cách tạo màu bánh khác nhau.

Nguyên liệu làm bánh bao rau củ.

Phần bột vàng:

- 50g bí đỏ xay nhuyễn
- 100g bột mì
- 4g đường
- 1g men nở

Phần bột xanh lá cây

- 50g bina xay nhuyễn
- 100g bột mì
- 4g đường
- 1g men nở

Phần bột hồng

- 50g dâu xay nhuyễn
- 100g bột mì
- 4g đường
- 1g men nở

Phần bột đỏ

- 50g củ dền xay nhuyễn
- 100g bột mì
- 4g đường
- 1g men nở

Màn thầu rau củ
Tạo màu cho bánh màn thầu 

Cách làm:

- Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại thành khối bột đều màu không ướt rồi cho vào bát, bọc màng bọc thực phẩm ủ đến khi nở gấp đôi (tầm 2h)

- Lấy bột ra nhồi sơ lại tầm 2 phút rồi tạo hình hấp 10-20 phút (tuỳ tạo hình lớn hay nhỏ) là xong.

màn thầu rau củ

Một số lưu ý khi làm màu thầu rau củ:

  • Trên là công thức làm màn thầu nên khi ăn vị hơi khác bánh bao một chút. Nếu mọi người muốn bánh nở đẹp thì thêm một chút bột nở vào phần bột bánh.

  • Dưới 1 tuổi các bạn có thể dùng bột mì hữu cơ nhé. Bột khác nhau thì độ hút nước khác nhau nên mọi người căn chỉnh lượng rau củ theo bột nhé (tăng giảm tuỳ tình hình a)

  • Lượng đường trong bánh này tác dụng chủ yếu là hỗ trợ men, vị bánh rất nhạt, mình không kiêng quá kĩ về gia vị trong bánh (miễn vị bánh nhạt là được). Nếu mọi người kiêng kĩ thì trên 1 tuổi hãy cho ăn nhé.

  • Men nở có loại men hữu cơ mọi người nhé. Mình dùng men bình thường thôi.

  • Lượng men cho 100g bột là 1g nhưng nếu vào mùa đông thì các bạn có thể tăng lên 1,5g. Mình ở xứ lạnh nên toàn dùng 1,5g men à.

  • Bốn màu trên là màu cơ bản, các bạn có thể thay đổi rau củ quả theo ý thích. Tuy nhiên có màu từ củ dền, mình đọc nhiều tài liệu khuyến cáo củ dền có nitrat khá nhiều (ảnh hưởng thế nào thì tự google nha) nên trẻ trên 8m (nhiều chỗ còn bảo trên 1 tuổi) hãy cho làm quen với lượng ít nhé mọi người.

  • Bánh bao thì làm ra hấp ăn liền thôi nha, mình để lâu nhất là trong ngày, khi ăn thì hấp lại.

  • Các nguyên liệu làm bánh mẹ nên sử dụng các loại men nở, bột mì,... hữu cơ để đảm bảo an toàn cho bé nhé!

Với hướng dẫn chi tiết cách làm màn thầu rau củ từ mẹ Đậu Đậu, Ăn Dặm 3in1 tin tưởng rằng bạn cũng sẽ thực hiện được món bánh này cho bé yêu nhà mình. Các nguyên liệu hướng dẫn ở trên mẹ có thể tham khảo tại đây:

Chúc bạn thành công!

Tin liên quan

Thong ke

Video