Cách làm quả cầu tuyết dừa cho bữa phụ của bé

Cách làm quả cầu tuyết dừa cho bữa phụ của bé

21/12/2019 10:12
Quả cầu tuyết dừa là món bánh khá ngon và lạ miệng được rất nhiều người ưa thích. Những viên bánh màu trắng được bọc trong lớp dừa vụn tựa như những quả bóng tuyết xinh xắn.

Có rất nhiều phụ huynh lo lắng vì các đồ ăn nhẹ của bé chứ gluten hoặc sữa rất dễ gây dị ứng. Điểm đặc biệt trong công thức làm quả cầu tuyết dừa này là không chứa gluten, không có sữa, không có lúa mì, không có trứng,… nên rất an toàn cho bé đang trong thời gian tập ăn dặm. Những quả bóng tuyết xinh xinh kết hợp cùng ông già Noen dâu tây và cà rốt tuần lộc sẽ tạo cho bé một bữa tiệc Giáng sinh lành mạnh.

Cách làm quả cầu tuyết dừa

Nguyên liệu làm quả bóng tuyết dừa:

  • 2 chén dừa nạo sấy

  • Dầu dừa

  • Nước cốt dừa

  • Gạo phồng (Gạo nổ - bỏng nổ)

  • Mật ong

Cách làm:

Bước 1: Cho dừa, gạo phồng và dầu dừa vào máy xay, xay thực phẩm cho tới khi nhuyễn mịn.

Bước 2: Thêm mật ong và nước cốt dừa rồi xay tiếp cho tới khi được hỗn hợp đặc, kết dính với nhau. Điều này giúp làm cuộn các quả bóng dừa dễ dàng.

Bước 3: Dùng tay lấy một lượng nhỏ hỗn hợp rồi vo tròn, sau đó lăn qua phần dừa nạo vụn. Để trong ngăn mát tủ lạnh 1-2giờ là có thể sử dụng.

Những quả bóng tuyết có vị ngọt nhẹ, vỏ mềm nhưng không bị nhão. Món bánh này bạn có thể làm nhiều và dùng dần cho bé, khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh bánh có thể giữ được hương vị và chất dinh dưỡng trong khoảng 1-2 tháng.

Chúc bạn thành công với món bánh hấp dẫn này nhé!

Tin liên quan

Thong ke

Video