Cách nấu cháo tôm rau củ quả thơm ngon cho bé ăn dặm

Cách nấu cháo tôm rau củ quả thơm ngon cho bé ăn dặm

04/10/2019 17:10

Bằng những nguyên liệu dễ mua như tôm, bông cải xanh,..., mẹ hãy vào bếp cùng FamiCook để chế biến món cháo tôm rau củ quả thơm ngon, nhiều dinh dưỡng cho bé ăn dặm thôi nào. 

Nhiều mẹ thường lo lắng về nấu cháo cách rách, mất thời gian mà bé lại không chịu ăn, nhưng mẹ yên tâm với FamiCook sẽ hướng dẫn cách nấu cháo thơm ngon mà lại không mất nhiều thời gian của mẹ. tham khảo cách nấu dưới đây:

Nguyên liệu nấu cháo tôm rau củ:

Nguyên liệu cho món cháo tôm củ quả
Nguyên liệu cho món cháo tôm rau củ
  • Gạo

  • Hạt kê

  • Rau cải thìa

  • Nấm hương

  • Cà rốt nhỏ

  • Súp lơ xanh (bông cải xanh)

  • Tôm lớn

Cách làm:

Gạo, kê vo sạch sau đó cho vào nồi, thêm nước ninh trong nồi áp suất khoảng 15 -20 phút là được cháo. Nếu bạn đun bằng nồi thường trên bếp gas thì đun khoảng 45- 60 phút. 

Vo gạo, kê thật sạch rồi cho thêm nước
Vo gạo và kê thật sạch rồi cho thêm nước

Rau củ rửa sạch rồi thái nhỏ. Nấm rửa sạch thái lát mỏng. Tôm rửa sạch sau đó bóc vỏ, rút chỉ ở phần sống lưng, rồi băm nhỏ tôm. 

Rau củ quả rửa sạch thái nhỏ
Rau củ rửa sạch thái nhỏ

Sau khi đã được cháo, bạn cho lần lượt tôm rồi đến rau củ vào đun tiếp cho tới khi các nguyên liệu này chín thi tắt bếp.

Khi cháo chín bạn cho phần rau tôm vào nấu tiếp
Khi cháo chín bạn cho phần rau tôm vào nấu tiếpNhãn

Vậy là mình đã hoàn thành món cháo tôm rau của quả ngon miệng đầy dưỡng chất cho bé yêu. Với sự kết hợp đa dạng của các loại thực phẩm dinh dưỡng khác nhau sẽ cung cấp đầy đủ vitamin, chất xơ, tinh bột, đồng thời có vị ngọt tự nhiên từ rau củ quả sẽ kích thích bé ăn ngon miệng hơn. 

Cháo tôm rau củ thơm ngon cho bé ăn dặm
Cháo tôm rau củ thơm ngon cho bé ăn dặm

Lưu ý: Cách nấu cháo tôm rau củ quả dinh dưỡng này phù hợp với trẻ sau 1 tuổi khi con đã ăn thô tốt. Tuy nhiên, mẹ có thể nấu cháo này cho bé từ 7 tháng tuổi bằng cách, làm chín riêng từng nguyên liệu rồi sau đó dùng cối xay xay thật mịn. Khi nào mẹ cho bé ăn cháo thì dùng nồi riêng nấu lại các nguyên liệu là được mẹ nhé. 

Nguồn: Douguo.com

Tin liên quan

Thong ke

Video