Chào mừng con đến với thế giới của bố mẹ – Ăn dặm 3in1

Chào mừng con đến với thế giới của bố mẹ

23/10/2019 10:10
Chào mừng con đến với thế giới của bố mẹ là phần 1 trong một loại các bài viết chia sẻ kiến thức, sách cần thiết cho hành trình làm cha mẹ.

Một ngày đẹp trời nọ mẹ xuất hiện trước mặt bố trên tay cầm 1 cái que 2 vạch màu đỏ. Một kỉ nguyên mới bắt đầu. Bố mẹ vui mừng bao nhiêu thì lo lắng bấy nhiêu cho hành trình nuôi con phía trước.

Bố mẹ bắt đầu cho công cuộc chuẩn bị đón thiên thần nhỏ, và cũng là chuẩn bị hành một nghề mới mà chúng ta có thể yêu thương gọi là "Nghề bố mẹ"

Để bố mẹ có thể dễ dàng vượt quả được giai đoạn bầu bí và nuôi con sữa mẹ thì các hướng dẫn thai giáo của chị Minh Hường Lưu hoặc chị Nguyễn Thanh Thủy là rất quan trọng và cực kỳ ý nghĩa.

Những cuốn sách bố mẹ cần tham khảo trong giai đoạn này đó là:

Cuốn “Chào con ba mẹ đã sẵn sàng” của bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo để bố mẹ có những kiến thức cơ bản chuẩn bị đón con chào đời.

Cuốn “68 ngộ nhận và giác ngộ về sữa mẹ” của chị Hong Nhat Phuong Le cũng là cuốn bố mẹ nên nằm lòng nếu muốn có được dòng sữa ngọt ngào tuyệt vời nhất cho con. Vì con chẳng cần đến sữa công thức đâu, 24 tháng đầu đời cứ sữa mẹ là cả nhà hạnh phúc.

Để con khi sinh ra đời được trở thành 1 thiên thần thì mẹ hãy là 1 thiên thần trước nhé, các khóa học yoga cho mẹ bầu hoặc thiền để giữ tâm luôn an lạc là cực kỳ quan trọng. Mẹ có tâm an thì con mới an tâm.

Rồi chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu ăn uống làm sao để vừa không tăng cân, vừa đảm bảo dinh dưỡng cho cả mẹ cả con cũng là điều mà mẹ cần quan tâm và tìm hiểu.

Các cuốn bố mẹ có thể đọc thêm để bổ sung các kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho mẹ bầu và trẻ sơ sinh đó là: “Để con được ốm” của bác sĩ Trí Đoàn và cuốn “Chat với bác sĩ” của bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo.

Thấm thoát 9 tháng 10 ngày đã qua và thiên thần của bố mẹ chào đời, chắc chắn những giọt sữa non đầu đời luôn tuyệt vời hơn sữa công thức nên mẹ hãy kiên nhẫn cho con da tiếp da và đợi sữa về nhé.

Rồi con lớn dần lên trong vòng tay bố mẹ với những thay đổi từng ngày từng tuần từng tháng. Nhiều khi bố mẹ hoang mang vì không hiểu sao thỉnh thoảng con lại khóc đêm, hay quấy rồi sinh hoạt thất thường.

Hoặc giả bố mẹ không biết thiết lập lịch sinh hoạt cho con như thế nào, cho ăn ra sao, thiết lập EASY thế nào thì cuốn sách “The Wonder Week” – Tuần khủng hoảng và bộ “Nuôi con không phải là cuộc chiến” là những cuốn sách mà bố mẹ nên đọc.

Ngoài việc ăn uống sinh hoạt thì kích thích trí não và phát triển các giác quan khác cho con là rất quan trọng, 2 cuốn sách của cựu chủ tịch tập đoàn Sony Ibuka Masaru là “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” “Chiến lược mẹ thay đổi cuộc đời con” sẽ giúp bố mẹ biết được cách dùng âm nhạc kích thích trí não cho con như thế nào, làm sao để hỗ trợ phát triển cho con ngay trong các hoạt động thường ngày.

Và một cuốn sách với phương pháp “Thủ thỉ 5 phút” cực kỳ kỳ diệu đó là BA CHÌA KHÓA VÀNG NUÔI DẠY CON THEO PHƯƠNG PHÁP SHICHIDA của tác giả Makoto Shichida. Phương pháp này hướng dẫn bố mẹ thủ thỉ với tiềm thức của con và đạt được những kết quả rất ngoạn mục.

Và ô kìa, con chuẩn bị 6 tháng rồi, sắp sửa bước vào một giai đoạn ăn uống mới ngoài sữa mẹ đó là ăn bổ sung hay còn gọi là ăn dặm.

Bố mẹ lại có thể hoang mang vì không biết bắt đầu từ đâu, cho con ăn theo phương pháp nào, ăn cái gì trước, ăn cái gì sau, làm thế nào để con mình ĂN NHƯ MỘT THIÊN THẦN hoặc đơn giản là ĂN NHƯ CON NHÀ HÀNG XÓM.

Đừng lo lắng quá toàn bộ kiến thức về ăn dặm sẽ được FamiCook chia sẻ toàn bộ trong nội dung “ĂN DẶM KHÔNG HOANG MANG”

Có rất nhiều kiến thức về nuôi day con khác nhau tại Ăn dặm 3in1 mà bố mẹ có thể tham khảo trong Nuôi dạy con để giúp bố mẹ trao dồi thêm kiến thức cũng như kỹ năng trong quá trình nuôi dạy con.

>>> Những hoạt động bố nên tham gia cùng con để giúp con phát triển thể chất và tư duy

Tin liên quan

Thong ke

Video