Lớp học thực hành nấu ăn dặm đầu bếp của con

Lớp học thực hành nấu ăn dặm "Đầu bếp của con"

05/10/2020 10:10
Lớp học thực hành nấu ăn dặm “Đầu bếp của con” là lớp học thực hành ăn dặm duy nhất tại Việt Nam. Nếu như các lớp học làm bánh, nấu ăn, dành riêng cho mọi người theo đuổi đam mê, thì lớp học “Đầu bếp của con” là nơi để bố mẹ học cách nấu bữa ăn dinh dưỡng cho con ăn dặm

học nấu ăn dặm cho con

Ăn dặm là giai đoạn quan trọng trong suốt hành trình phát triển của trẻ nhỏ. Thông thường các kiến thức về chăm sóc trẻ từ giai đoạn ăn dặm cho tới sau này, bố mẹ thường chỉ dựa vào các kinh nghiệm tự rút ra, truyền miệng,….

Hậu quả của việc trẻ không ăn dặm đúng cách, đúng khoa học có thể dẫn tới chứng biếng ăn và gây ra một vòng các bệnh lý khác nhau như: Biếng ăn – Chậm lớn – Khó ngủ - Dễ ốm. Đó cũng chính là nỗi lo của rất nhiều bà mẹ nhưng lại chưa biết cách giải quyết như thế nào? 

4 điều mẹ lo lắng khi con bắt đầu ăn dặm:

  • Không biết lựa chọn và chế biến thực phẩm an toàn phù hợp theo từng giai đoạn phát triển của con.

  • Nấu cháo ăn dặm truyền thống cho con bị nhạt nhẽo, con chê, không ăn.

  • Không biết cách cấp đông, rã đông thực phẩm an toàn và đảm bảo dinh dưỡng.

  • Không biết bắt đầu cho con ăn thô, ăn dặm bé chỉ huy (ăn dặm BLW) ra sao?

Với mong muốn mỗi bữa ăn dặm của con là một niềm vui, FamiEdu không ngừng tìm hiểu và đồng hành cùng bố mẹ cho ra các sản phẩm khóa học, lớp học nấu ăn dặm đầy đủ kiến thức hữu ích nhất.

Lớp học thực hành nấu ăn dặm có gì?

Trang bị đầy đủ kiến thức, kĩ năng giúp bố mẹ nấu ăn dặm cho con ngon, khoa học, đầy đủ dinh dưỡng.

Thực phẩm

  • Biết cách lựa chọn thực phẩm ăn dặm an toàn.

  • Sơ chế, chế biến thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng.

  • Biết cách nấu các loại nước dùng đảm bảo mùi vị và dinh dưỡng

  • Cách làm nước màu tự nhiên

Bé chỉ huy (BLW)

  • Nguyên tắc chế biến bữa ăn BLW đầy đủ, đảm bảo dinh dưỡng.

  • Sơ chế, chế biến thực phẩm theo từng kĩ năng của con.

  • Các món sốt, xào, cơm trộn cho con

  • Các loại bánh: sandwich, 

Ăn dặm truyền thống

  • Nấu cháo nguyên liệu tiết kiệm thời gian

  • Nấu cháo nhanh gọn: lợn, tôm, bò,... phù hợp với từng độ tuổi của con.

  • Cách tăng thô trong ăn dặm cho con.

  • Súp củ quả thơm ngọt không cần dùng tới gia vị

Ăn dặm kiểu Nhật

  • Phương pháp xay, hấp, cấp đông, định lượng các loại thực phẩm khác nhau.

  • Cách chế biến đồ ăn dặm làm 1 lần ăn 1 tuần vẫn thơm ngon.

Giảng viên trực tiếp giảng dạy của lớp học nấu ăn dặm “Đầu bếp của con”.

Trong nội dung của lớp học, đầu bếp Hoàng Cường sẽ trực tiếp giảng dạy kiến thức, các món ăn dặm cơ bản để bố mẹ có thể biến tấu và chế biến thành nhiều món ăn khác nhau cho bữa ăn dặm của trẻ. 

Đôi chút về đầu bếp Hoàng Cường

  • Người sáng lập ra trường đào tạo FamiEdu

  • Sáng lập cộng đồng ăn dặm lớn nhất Việt Nam, cộng đồng Ăn dặm 3in với gần 500.000 nghìn thành viên

  • Tác giả của phương pháp Ăn dặm 3in1

Chi tiết nội dung của lớp học "Đầu bếp của con" dành cho mẹ có con từ 6-12 tháng tuổi.

Về phần Ăn dặm truyền thống, bố mẹ tham gia lớp học sẽ học 7 món, phương pháp khác nhau, phù hợp với độ tuổi và nhu cầu của trẻ.

  • Nấu cháo nguyên liệu tiết kiệm thời gian

  • Nấu nước dùng đảm bảo mùi vị và dinh dưỡng

  • Sơ chế biến thực phẩm ăn dặm các giai đoạn 

  • Hướng dẫn cấp đông, rã đông đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Quy trình nấu cháo dinh dưỡng "Chuẩn Đầu Bếp"

  • Súp củ quả thơm ngọt không cần gia vị

Đối với ăn dặm BLW, đầu bếp Hoàng Cường sẽ trực tiếp hướng dẫn bố mẹ cách nấu các món ăn cơ bản, dễ làm theo các cách chế biến khác nhau như: cắt. luộc, chiên, áp chảo, sốt, pasta, cơm màu,…

  • Nui luộc

  • Củ quả luộc

  • Thịt nhồi củ quả 

  • Sandwich rau củ 

  • Hoa quả

  • Chạo tôm bọc mía/sả

  • Lươn nướng sốt tương chua ngọt 

  • Cơm viên sắc màu 

  • Canh rong biển đậu phụ non

  • Pasta sốt cà chua

Kiến thức bố mẹ học được:

Ăn dặm truyền thống:

  • Phân biệt lựa chọn sử dụng các nguyên liệu nhóm bột đường, đạm, rau củ, chất béo, hoa quả, nước, sữa phù hợp với trẻ ăn dặm và sau ăn dặm.

  • Nguyên lý nấu nước dùng thơm ngon, làm nước màu từ thực phẩm tự nhiên.

  • Sử dụng, chế biến, bảo quản các loại thực phẩm phù hợp với các giai đoạn ăn dặm.

  • Cấp rã đông đúng cách để đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ăn dặm bé chỉ huy (BLW):

  • Nguyên lý ăn BLW hiệu quả.

  • Dinh dưỡng, cách sơ chế biến các loại thực phẩm trong BLW

  • Phương pháp xử lý các loại đạm, bột đường phù hợp với BLW

  • Cách chế biến thực phẩm quả các giai đoạn của BLW

Các kỹ năng học được:

Ăn dặm truyền thống:

  • Nấu cháo nhanh, chuẩn, đảm bảo dinh dưỡng, tiết kiệm thời gian mà vẫn thơm ngon.

  • Sơ chế biến các loại đạm, rau củ đúng cách đảm bảo chất dinh dưỡng và an toàn.

  • Nấu nước dùng chuẩn thơm ngon.

  • Cấp rã đông thực phẩm đúng cách đảm bảo dinh dưỡng, thơm ngon và an toàn vệ sinh thực phẩm.

BLW:

  • Chế biến thực phẩm nhóm đạm, vitamin khoáng chất, bột đường trong ăn dặm BLW

  • Kỹ năng áp chảo giữ được dinh dưỡng

  • Làm các loại sốt nấu (cam, sốt kem...)

  • Làm các món xay, nhồi, hấp .. phù hợp với BLW

  • Kỹ năng xào các loại pasta

  • Làm cơm cho bé đảm bảo dinh dưỡng và tạo màu, tạo hình theo ý muốn

  • Làm bánh pancake ngon, đẹp, đủ chất

Đặc biệt khi tham gia lớp học “ Đầu bếp của con”, FamiEdu còn dành tặng riêng bố mẹ phần quà hữu ích trong suốt quá trình ăn dặm của con.

  • 01 Khóa học ăn dặm 3in1 online trị giá 999k hoặc 01 khóa Ăn cả thế giới trị giá 799k

  • Tài liệu "Đầu bếp của con" dành riêng cho học viên (bản không công bố)

Đăng ký ngay giảm 20%, đi nhóm 3 người giảm thêm 200k/người

Một số hình ảnh món ăn bố mẹ sẽ được học tại lớp học.

thịt nhồi củ quả
Thịt nhồi củ quả
Chạo tôm bọc mía sả
Chạo tôm bọc mía sả
Lươn nướng sốt chua ngọt
Lươn nướng sốt chua ngọt

Lớp học “Đầu bếp của con” được tổ chức hàng tháng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh , trong tháng 10 này này lớp học sẽ được diễn ra.

Hồ Chí Minh diễn ra chiều thứ 7 ngày 10/10 tại  Trung tâm Bà Nội trợ tài danh. Địa chỉ: Lầu 3, số 5A/2 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP.HCM

Hà Nội diễn ra chiều chủ nhật ngày 11/10 tại  Bếp trung tâm FamiCook . Địa chỉ: Số 8 ngõ 250 Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Bố mẹ quan tâm tới lớp học, hãy liên hệ với FamiEdu qua số hotline: 0916.617.867 hoặc Đăng ký lớp học thực hành tại đây  để được tư vấn kĩ hơn các thông tin về lớp học thực hành “Đầu bếp của con”

lớp học thực hành đầu bếp của con

 

Tin liên quan

Thong ke

Video