Bánh mì chuối là một loại thức ăn mềm và cực kỳ phù hợp cho trẻ em bởi vì loại bánh này giúp giữ cho bữa sáng thú vị với các hương vị và kết cấu khác nhau.
Bánh mì chuối là món ăn dành cho trẻ trên 10 tháng tuổi, vì trong bánh mỳ có chứa gluten không tốt cho cho sự tiêu hóa của trẻ. Món bánh này có mùi thơm vị chuối và quế, mẹ có thể dùng để làm bữa phụ nhóm bột đường cho bữa chính của con.
- 1 miếng bánh mì, cắt dạng như "ngón tay"
- 1 quả chuối chín
- 60 ml sữa mẹ (hoặc sữa công thức / trên 1 tuổi có thể dùng sữa tươi)
- Bột quế (tùy chọn)
- Cho chuối, sữa, và bột quế vào máy xay mịn hoặc tán nhuyễn bằng thìa.
- Làm nóng chảo. Nhúng bánh mì vào hỗn hợp chuối và áp chảo trong 1-2 phút, cho vàng từng mặt.
- Để nguội là có thể ăn
- Mẹ có thể cho ăn cùng với các loại sốt hoa quả cho con ví dụ như sốt xoài, sốt cam, sốt nho. Việc dùng thêm sốt có thể tăng mùi vị của đồ ăn khiến bé cảm thấy thích thú hơn.
Sau khi chế biến thành công mẹ sẽ có thành quả món bánh mì chuối thơm ngon hấp dẫn cho bữa phụ của con. Chúc các mẹ thành công với món bánh hấp dẫn này.
Bài viết có tham khảo tư liệu tại: http://onehandedcooks.com.au