Cùng FamiCook vào bếp trổ tài nấu cà rốt nghiền nấu cùng cá thịt trắng cho bé ăn dặm nhé.
Khoai tây (50g)
Thịt gà (30g)
Cà rốt (20g)
Bông cải xanh (20)
Một chút bột gạo
Dầu oliu, nước tương
Nước dashi (170ml)
- Khoai tây, cà rốt nạo vỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Bông cải xanh rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
- Thịt gà: rửa sạch, băm nhỏ, hoặc xay nhuyễn. Sau đó ướp với nước tương
- Lấy một nồi nhỏ cho cà rốt, khoai tây và bông cải xanh vào luộc hoặc hấp chín. Sau khi hấp chín bỏ nguyên liệu ra ngoài rồi dùng nĩa nghiền nhuyễn hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn.
- Lấy một nồi khác cho thịt gà và nước dashi vào nấu xôi, sau đó cho bột gạo vào để tạo độ sánh đun sôi lại lần nữa rồi cho phần rau củ đã nghiền vào nấu trộn đều. Có thể thêm nước dashi để được hỗn hợp đặc loãng theo ý muốn của bạn.
- Tắt bếp cho thêm một chút dầu oliu để bé ăn kèm tăng thêm chất dinh dưỡng và độ ngon của món ăn.
- Cà rốt có màu vàng cam, đỏ, vàng,… trong cà rốt có chứa một hàm lượng chất xơ cao và một số chất tốt cho cơ thể như VitaminA, vitaminC, vitamin B6, sắt, kali, đồng,….Đây đều là những dưỡng chất thiết yếu dành cho cơ thể của trẻ nhỏ.
- Sử dụng thường xuyên cà rốt trong các bữa ăn dặm của bé giúp bé có đôi mắt sáng, bảo vệ răng chắc khỏe đặc biệt là ngăn ngừa táo bón.
Khi chọn mua cà rốt bạn phải chọn loại còn tươi ngon, không chọn hay tận dụng quả đã bị héo hay có dấu hiệu hư hỏng.
Món cháo cà rốt bạn nên cho bé thưởng thức khi còn nóng để giữ nguyên vẹn chất dinh dưỡng giúp bé hấp thụ trọn vẹn vitamin cho sự phát triển toàn diện của bé yêu nhà bạn nhé
Có rất nhiều công thức và thực đơn khác nhau tại Ăn dặm 3in1 mà mẹ có thể tham khảo để làm phong phú thêm Thực đơn ăn dặm của bé yêu nhà mình.