Cách làm cánh gà nướng mật ong măng tây không hề khó, chỉ cần bạn bỏ chút công sức là đã có món ăn hấp dẫn rồi. Thời gian chế biến khá lâu nên hãy làm chúng vào cuối tuần khi bạn có nhiều thời gian rảnh.
8 cánh gà
16 ngọn măng tây
1 muỗng nước tương
1 muỗng dầu hào
1 thìa mật ong
Mè
Hành khô, tỏi, gừng
Gia vị : Mắm, đường, dầu ăn
Bước 1 : Cánh gà rửa sạch, sau đó cắt bỏ các khớp ở hai đầu cánh gà.
Dùng kéo cắt phần thịt, để lộ 2 xương sau đó bạn xoay và rút phần xương ở cánh gà ra.
Bước 2 : Trộn đều các gia vị ướp gà (tỏi băm, hành khô băm, gừng thái lát, nước tương, dầu hào, mật ong, một chút mắm, đường) vào một bát nhỏ. Cánh gà sau khi ráo nước, ướp hỗn hợp trên với cánh gà trong khoảng 1-2 giờ để cánh gà được ngấm đều gia vị.
Bước 3 : Măng tây bạn nhặt sạch, chỉ lấy phần non. Để măng tây có màu đẹp, bạn chần sơ măng tây với nướng nóng sau đó cho vào nước lạnh ngâm rồi vớt ráo.
Bước 4: Cánh gà sau khi ướp xong, bạn dùng đũa xiên vào tạo thành lỗ để cho măng tây chèn vào.
Bước 5 : Xếp gà vào khay nướng sau đó dùng chổi quết một lớp mật ong lên bề mặt của gà. Cho gà vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C. Nướng khoảng 10 phút thi bạn mang ra để trở mặt rồi quét mật ong lên mặt còn lại của cánh gà. Cho gà vào nướng tiếp đến khi 2 mặt của cánh gà chín vàng đều là được.
Vậy là bạn đã hoàn thành món cánh gà nướng mật ong măng tây thơm ngon. Hãy trang trí thêm bằng chút mè cho món ăn thêm hấp dẫn.
Có rất nhiều công thức và thực đơn khác nhau tại Ăn dặm 3in1 mà mẹ có thể tham khảo để làm phong phú thêm Món ngon ăn dặm của bé yêu nhà mình.
Tham khảo: Douguo.com