Với công thức này, ngoài cá hồi ra còn có sự kết hợp mới mẻ và đầy bổ dưỡng từ rong biển và mè trắng, giúp món ruốc thêm đa dạng về hương vị và màu sắc, thêm nhiều lựa chọn cho các mẹ nếu muốn làm một món ruốc ngon cho bé yêu và gia đình mình.
Phần phi lê cá hồi 300gr lọc bỏ phần da, đem rửa sạch với nước muối loãng hoặc ngâm cá cùng với sữa tươi không đường để khử mùi tanh, sau đó vớt cá ra để ráo nước.
Cho cá vào xửng hấp chung với 10gr gừng thái sợi và 10gr đầu hành lá cắt nhỏ 10 phút. Khi cá chín bẻ ra thành những miếng nhỏ rồi cho vào cối, dùng chày giã cá thật nhuyễn.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 5gr mè trắng, mở lửa rang từ từ đến khi mè ngả vàng thì cho vào 5gr rong biển (loại cuộn cơm) cắt nhỏ vào rang chung thêm 2 phút nữa thì nhắc xuống. Cho mè và rong biển vào cối xay nhỏ.
Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu Olive, sau đó cho cá hồi giã nhuyễn vào xào sơ 2 phút.
Tiếp theo nêm vào cá hồi 2 muỗng canh nước tương Maggi, tiếp túc rang nhỏ lửa đến khi thịt cá khô và bong lên. Lúc này mới cho hỗn hợp mè và rong biển xay nhỏ vào, xào đều tay thêm 1 phút cho tất cả hòa trộn vào nhau thì tắt bếp.
Ruốc cá hồi bình thường đã rất bổ dưỡng, nay có thêm rong biển và mè, thêm phần mới lạ và hấp dẫn hơn rất nhiều. Món ăn này các mẹ có thể chuẩn bị sẵn rồi bảo quản trong tủ lạnh, để cho con ăn với cháo cũng rất là hợp lý đấy nhé!
25/09/2019
25/09/2019