Tôm xào bông cải xanh được biết tới món ăn ngon, không béo và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Đối với người lớn đây là món ăn đảm bảo dinh dưỡng khi ăn kiêng giảm cân, trẻ nhỏ thì như một thực phẩm bổ sung cho bé tập nhai, tập với mùi vị khác nhau.
Tôm tươi: 20 con
Bông cải xanh
Gừng
Tỏi
Hành tím
Gia vị: dầu ăn, muối mắm
Bước 1: Bông cải xanh cắt nhỏ, rửa sạch rồi trần qua nước sôi khoảng 1 phút. Gừng thái lát mỏng, tỏi và hành tím băm nhỏ.
Bước 2: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, dùng con dao nhỏ để mở lưng và loai bỏ hết phần chỉ tôm rồi rửa sạch.
Bước 3: Tôm đã rửa sạch, ướp tôm với một chút muối, hành tím băm nhỏ.
Bước 4: Đun nóng dầu trong chảo, đun nhỏ lửa để phi thơm gừng và tỏi. Sau đó cho tôm đã ướp vào xào khoảng 2 phút ở nhiệt độ cao.
Bước 5: Khi tôm đổi màu bạn cho bông cải xanh vào xào cùng. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn và trình bày món ăn ra đĩa. Có thể trang trí thêm bằng một chút hành lá băm nhỏ hoặc ngò rí ở trên cho món ăn thêm hấp dẫn.
Một số mẹo khi chế biến tôm xào bông cải xanh:
Sau khi trần sơ, nên ngâm bông cải xanh vào nước đá để giữ màu xanh đẹp hơn.
Ngâm tôm vào nước đá khoảng 10 phút bạn dễ dàng lột vỏ tôm hơn
Ướp tôm với một chút bột năng sẽ giúp tôm nhanh chín và giữ được độ ngọt của tôm
Với cách chế biến tôm xào bông cải xanh đơn giản trên, bạn đã có thể bắt tay ngay vào bếp chế biến món ăn này cho bé yêu và cả gia đình. Chúc bạn thành công!