Trong công chức chế biến trứng xào hải sản ớt chuông này, FamiCook sử dụng toàn bộ bằng những nguyên liệu dễ kiếm như : Mực, tôm, ớt chuông, trứng,… Chỉ cần đọc hướng dẫn chế biến dưới đây bạn có thể làm được món trứng xào hải sản thơm ngon cho bữa ăn của bé.
Ớt chuông xanh và đỏ : 2 quả
Trứng : 2 quả
Hành tây : ½ củ nhỏ
Gừng : Vài lát gừng
Hải sản : Tôm, mực
Dầu hào
Gia vị : Dầu ăn, mắm, muối, hạt nêm,…
- Ớt chuông rửa sạch, cắt bỏ phần hạt sau đó thái miếng vuông vừa ăn.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái hạt lựu
- Trứng bạn đập ra rồi dùng đũa đánh tan. Lấy một chảo lớn, làm nóng chảo với dầu ăn, sau đó bạn cho trứng vào tráng, trứng chín vàng đều 2 mặt là được. Trứng chín bạn dùng dao thái trứng thành miếng vuông vừa ăn.
- Tôm làm sạch bóc vỏ, rút chỉ ở sống lưng. Mực rửa sạch thái miếng vừa ăn. Sau đó đun sôi nước trần qua phần tôm và mực rồi để ráo nước.
- Vẫn chảo đó, bạn cho thêm dầu sau đó đổ ớt chuông vào xào, ớt chuông tái thì cho phần hải sản vào đảo đều tay. Cuối cùng bạn cho trứng vào nêm dầu hào, gia vị để món ăn được ngon hơn. Đảo đều tay để thực phẩm ngấm đều gia vị.
Trình bày món ăn ra đĩa, với màu sắc bắt mắt nên bạn không cần trang trí thêm mùi vào món ăn này.
Nguyên liệu của món ăn cần tươi ngon, tránh mua hải sản không tươi, có mùi lạ hoặc có dấu hiệu hỏng.
Để món ăn được ngon hơn thì bạn cho bé ăn khi còn nóng, để tăng thêm hương vị của món ăn cũng như hạn chế mùi tanh của hải sản.
Bạn cũng có thể kết hợp hành tây, đậu Hà Lan,… vào món ăn này để tăng thêm màu sắc hoặc thay thế cho ớt chuông. Hãy kết hợp đa dạng các nguyên liệu khác nhau để tăng hương vị, tính đa dạng của món ăn.
Có rất nhiều công thức và thực đơn khác nhau tại Ăn dặm 3in1 mà mẹ có thể tham khảo để làm phong phú thêm Thực đơn ăn dặm của bé yêu nhà mình.
22/10/2019
22/10/2019
20/10/2019