Cách nấu cháo gà với bắp cho bé tập ăn dặm

Cách nấu cháo gà với bắp cho bé tập ăn dặm

24/09/2019 14:09

Cháo gà với bắp là một món cho bé tập ăn dặm không những thơm ngon và còn cung cấp cho bé một nguồn dưỡng chất dồi dào, thêm lượng chất xơ và năng lượng cho bé vận động cả ngày.

Cháo gà với bắp là một món ăn tuyệt vời trong giai đoạn đầu ăn dăm của bé, đây không chỉ là món cháo bổ dưỡng mà còn rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, mẹ không thể nào bỏ qua món cháo hấp dẫn này trong thực đơn ăn dặm của bé được. Cùng FamiCook tìm hiểu về cách nấu món cháo dinh dưỡng này nhé.

Nguyên liệu nấu cháo gà với bắp:

- 20g gạo tẻ

- 50g lườn ga bao gồm cả da

- 30g ngô bắp

- 1 củ nấm hương

Chào gà thơm ngon cho bé tập ăn dặm
Cháo gà thơm ngon cho bé tập ăn dặm

Cách làm: 

- Gạo rửa sạch (nếu mẹ có thời gian có thể ngâm gạo trước 1-2 giờ). Cho vào nồi tỷ lệ nước 1:10 (tức là 1 gạo 10 nước) đặt lên bếp đun trong 1 giờ hoặc nấu bằng nồi áp suất trong 15 - 20 phút.  

- Đem nấm hương ngâm với nước để chúng nở mềm. Sau đó đem rửa sạch và băm nhỏ nấm hương.

- Ngô cần tách lấy hột và đem xay nhỏ

- Lườn ga đã được làm sạch, thái nhỏ rồi đem xay nhuyễn

Đến khi cháo sôi thì mẹ cho hỗn hợp các nguyên liệu đã qua sơ chế ở trên vào và nấu chín. Đem cháo chín xay nhuyễn rồi cho thêm 1,5 thìa cà phê dầu ăn vào là xong.

Gợi ý: Có một cách nấu cháo khác sẽ giúp món cháo ăn dặm của bé được thơm và ngon hơn mà mẹ có thể tham khảo dưới đây:

Tất cả nguyên liệu sau khi đã được rửa sạch và băm nhỏ mẹ có thể nấu chín rồi đem xay nhuyễn trước. Đợi tới khi nào cháo chín thì mẹ rây nhuyễn cháo và cho thêm các nguyên liệu ở trên vào, khuấy đều và cho nên bếp nấu tới khi nào cháo sôi. Cho thêm một chút dầu ăn và đợi tới khi cháo nguội bớt là có thể cho bé ăn.

 

Tin liên quan

Thong ke

Video