Cách nấu cháo thịt bằm đậu hà lan cho bé ăn dặm

Cách nấu cháo thịt bằm đậu hà lan cho bé ăn dặm

26/09/2019 13:09

Khi bé được 10 tháng tuổi, phần lớn dinh dưỡng phát triển cơ thể của bé được lấy từ thức ăn ăn dặm, cháo thịt bằm đậu hà lan dược biết tới như món ăn nhiều dinh dưỡn, dễ làm đặc biệt mùi vị cực kỳ hấp dẫn. 


Dinh dưỡng có trong đậu hà lan

Theo các nhà nghiên cứu, đậu Hà Lan là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng: giàu protein, hàm lượng canxi, vitamin A và C và sắt. Giàu Vitamin K có tác dụng làm bền chắc cấu kết xương, giúp xương chắc khỏe, đối với người lớn phòng chống loãng xương. 

Đậu Hà Lan làm giảm mức độ triglycerides và tăng lượng cholesterol tốt trong máu, giảm lượng cholesterol xấu, có thể giúp bé phòng tránh một số bệnh liên quan đến đường ruột, tim mạch. Ngoài ra, đậu Hà Lan còn giúp bé tăng cường hệ miễn dịch. 

Cùng FamiCook nấu món cháo thịt bằm đậu hà lan nhiều dinh dưỡng cho bé nào.

Cháo thịt bằm đậu hà lan
Cháo thịt bằm đậu hà lan dinh dưỡng cho bé ăn dặm

Nguyên liệu

  • Thịt lợn nạc: 30g
  • Đậu Hà Lan: 30g
  • Gạo : 80g
  • Dầu ăn: 1 thìa cà phê

Cách làm:

- Gạo đem rửa sạch, ngâm trong nước 1-2 giờ để nấu cháo được nhanh hơn

- Thịt lợn rửa sạch, đem luộc hoặc hấp cho tới chín, sau đó bỏ ra để ráo nước, phần nước của thịt giữ lại để nấu cháo. Sau đó dùng máy xay, xay nhuyễn phần thịt (phù hợp theo độ thô ăn dặm của bé).

- Đậu Hà Lan rửa sạch rồi cho vào nồi nấu tới khi chín mềm, vớt để rồi cho vào máy xay nghiền nhỏ. 

- Lấy phần gạo đã ngâm cho vào nồi, đổ nước luộc thịt vào nấu, nếu ít nước luộc thịt bạn có thể cho thêm bằng nước luộc đậu hà lan, nấu cho tới khi cháo chín. Cháo chín bạn cho đậu hà lan và thit đã xay nhuyễn đun thêm 2-3 phút rồi tắt bếp.

- Múc cháo ra bát, cho thêm một chút dầu oliu hoặc dầu gấc cho món cháo thêm hấp dẫn. 

Cháo thịt nạc đậu Hà Lan là món cháo ăn dặm cho bé 10 tháng tuổi ngon bổ dưỡng, mẹ nên tích cực nấu cho con 

Lưu ý khi nấu cháo thịt bằm đậu Hà Lan:

- Cháo thịt bằm đậu Hà Lan mẹ nên cho bé ăn những lúc còn nóng ấm. 

- Khi mua đậu Hà Lan, mẹ nên chọn những quả tươi, vỏ bóng, bẻ cuống phải thấy giòn. Mẹ không chọn những quả vỏ sần, bị héo.

- Khi mua về, mẹ không cần rửa, mà để đậu Hà Lan vào túi nilon buộc lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian bảo quản được khoảng 4-5 ngày.

 

Tin liên quan

Thong ke

Video