Tại sao nên đưa con đi du lịch?

Tại sao nên đưa con đi du lịch?

08/05/2018 16:05
Vô vàn lợi ích từ việc cho con đi du lịch, đưa con đi du lịch là cách giúp bé phát triển nhận thức, học hỏi nhiều kinh nghiệm từ cuộc sống, cũng như trải nghiệm cá nhân của riêng con.

Tại sao nên đưa con đi du lịch? là nội dung nằm trong 2 trong loạt bài viết chia sẻ về bí quyết "Ôm con đi khắp thế gian", bạn có thể tham khảo trọn bộ bí quyết theo các nội dung dưới đây:

Bật mí bí quyết "Ôm con đi khắp thế gian"
---
Phần 1: Làm thế nào để đi được? 
Phần 3: Con đang ăn dặm thì có đi du lịch được không?
Phần 4: Làm thế nào để con không ù tai, không khóc khi đi máy bay? 
Phần 5: Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ

Thật ra vợ chồng mình chăm Kem chẳng theo một phương pháp giáo dục sớm nào cả. 2 vợ chồng giáo dục bạn ấy hoàn toàn tự nhiên. Cho trải nghiệm và cảm nhận từ những thứ sẵn có trong cuộc sống. Không cần giơ thẻ, không cần các trò chơi tiền trăm tiền triệu. (Tất nhiên là mọi người có nghiên cứu và đầu tư cho con theo các phương pháp giáo dục sớm thì rất tốt, nhưng lưu ý là hãy nghiên cứu thật kỹ, vì thị trường giáo dục sớm giờ vàng thau lẫn lộn, rất dễ mất tiền oan.)

Đưa con đi du lịch giúp con học tập nhận biết nhiều điều mới thú vị hơn

Ví dụ như khi mình muốn cho con học về màu sắc, hình khối thì mình mua mấy cái tấm dán đề can dán lung tung trong nhà hết, cứ chỗ nào dễ nhìn nhất là mình dán, Kem chơi mấy cái đó ngay với bố mẹ từ lúc chưa đến 1 tuổi, nên sau này màu sắc, hình khối cự tự nhiên phân biệt được thôi.

Mình muốn con phát triển trí não thì mình cứ bật nhạc cho con nghe thụ động, bố mẹ vừa thoải mái con cũng thoải mái, nhạc thiếu nhi bạn ấy thuộc không thiếu bài nào vì được nghe suốt ngày, sau này nhịp phách rất tốt, lên trường biểu diễn suốt. Đâu cần bắt ép luyện tập ngày nào.

Mình muốn cho con trải nghiệm các loại hoa quả, bánh trái, đồ vật... thì mình cho vào siêu thị, đây là một nơi CỰC KỲ TUYỆT VỜI mà các bố mẹ hãy tận dụng nó tối đa để tăng trải nghiệm cho con. Không thiếu 1 thứ gì hết, lại sạch sẽ. Lấy cái xe siêu thị, cho con ngồi vào đằng trước rồi quay ngược cái xe lại cứ thế đẩy đi, bố mẹ vừa shopping vừa hướng dẫn cho con trải nghiệm. Muốn dưa hấu có dưa hấu, muốn xoài có xoài, muốn mít có mít... thích sờ thì sờ, thích ngửi thì ngửi ... việc gì mà cứ phải ngồi giơ giơ mấy cái thẻ làm gì (không kì thị nhá, gia đình nào có điều kiện làm được cả 2 thì càng tốt).

Cứ như vậy ngày này qua ngày khác thì vốn liếng tự nhiên của con tăng dần theo thời gian, mà hoàn toàn tự nhiên. Cộng với việc chăm chỉ giao tiếp với con hằng ngày nữa thì không có lí gì mà con không phát triển tốt cả các bố mẹ ạ.

Và đi du lịch cũng chính là một phương pháp để tăng được trải nghiệm cho con một cách nhanh nhất và nhiều nhất. Khi con đi cùng bố mẹ đến 1 vùng đất mới thì khí hậu mới, thời tiết mới, cuộc sống mới, trải nghiệm mới, tất cả mọi thứ đều mới. Con được thấy những ngôi nhà cao, thấy những chiếc xe to, thấy những món ăn mới, thấy tàu hỏa, thấy máy bay, thấy sông, thấy biển, thấy cát, thấy cánh đồng, thấy sóng, thấy rất rất nhiều thứ... Nó kích thích trí tò mò và đam mê khám phá của con, điều này là thứ bố mẹ thật sự cần thiết nuôi dưỡng cho con. 

Khi ta đi du lịch ta tận dụng mọi cơ hội để cho con được kích thích cả năm giác quan, được nhìn (thị giác), được sờ nắn (xúc giác), được nghe (thính giác), được ăn (vị giác), được ngửi (khứu giác), 5 giác quan này sẽ được kích thích liên tục trong cả chuyến đi thì có tuyệt vời không các bố mẹ? Tại sao cứ phải ngồi trong 4 bức tường rồi trả 1 số tiền lớn để con được trải nghiệm chứ. Cùng với số tiền đó, ôm con đi, con và bố mẹ cùng được trải nghiệm, bố mẹ còn nạp được năng lượng và gắn kết gia đình chẳng phải vui biết bao sao?

Trí tuệ của con có được thông qua trải nghiệm và kinh nghiệm, một đứa trẻ cần được tập trung phát triển vào trí tuệ chứ nó không cần kiến thức. Kiến thức trong sách vở, trường lớp học lúc nào cũng được, nhưng trải nghiệm và kinh nghiệm thì phải đi mới có được.  Khi con có trí tuệ rồi thì học kiến thức là chuyện quá đơn giản. Tại sao cứ phải bắt con nhồi nhét mớ kiến thức mà con chưa cần vào đầu làm gì? Một xã hội toàn gà công nghiệp chưa đủ sao? 

Hãy thức tỉnh đi các bố mẹ, muốn con mình khác thì phải làm khác đi, đừng phó mặc cho xã hội, cuộc đời con chúng ta, ta phải có trách nghiệm. Đừng sinh ra những đứa con mọt sách rồi ngồi than thân trách phận sao nó tồ thế ...  Hãy tạo cơ hội cho con trải nghiệm ngay từ nhỏ. Ta cần những đứa trẻ KHÔN LANH chứ không cần những đứa trẻ chỉ sống theo lối mòn của bố mẹ...

Nếu được, ôm con đi đi nhé ...

 

Tin liên quan

Thong ke

Video