Tạo hình cây thông dưa hấu đơn giản tại nhà cho bữa phụ của bé – Ăn dặm 3in1

Tạo hình cây thông dưa hấu đơn giản tại nhà cho bữa phụ của bé

18/10/2019 16:10
Mùa giáng sinh sắp tới, thay vì tìm kiếm những món quà cho ngày lễ này, hãy vào bếp cùng FamiCook làm cây thông dưa hấu đơn giản tại nhà. Trong chúng thật hấp dẫn không chỉ với trẻ nhỏ mà còn cả người lớn.

Bạn thường lo lắng khi trẻ không chịu ăn hoa quả, đừng lo lắng quá nhiều nhé hãy biến hình hoa quả thông thường thành những hình thù ngộ nghĩnh, đáng yêu. Chắc chắn những miếng hoa quả xinh xinh sẽ khiến trẻ thích mê, ngay cả với loại quả trẻ không thích ăn. Bạn có thể làm những cây thông dưa hấu này cho bé từ 6 tháng tuổi khi bé bắt đầu tập ăn dặm.

Nguyên liệu làm cây thông dưa hấu:

  • Dưa hấu

  • Sữa chua

Tạo hình cây thông dưa hấu cho bữa phụ của bé
Tạo hình cây thông dưa hấu cho bữa phụ của bé

Cách làm:

- Cắt dưa hấu thành từng lát mỏng, sau đó cắt lát dưa hấu làm 8 miếng nhỏ, dùng dao nhỏ khéo léo loại bỏ toàn bộ phần hạt của dưa hấu.

- Để tạo hình thành cây thông Giáng sinh, hãy cắt vỏ dưa hấu thành 3 phần, sau đó cắt bỏ các mảnh từ từ 2 bên để còn lại một thân cây.

- Đặt cây thông lên một khay lót, sau đó bạn thêm sữa chua lên bề mặt, bạn có thể tô vẽ khéo léo thành các hình thù khác nhau trên phần dưa hấu đã cắt.

- Bạn có thể cho bé dùng luôn sau khi làm xong, hoặc cất ngăn mát tủ lạnh để dùng sau đó. Chỉ mất một chút thời gian và sự khéo léo của bạn là bé đã có những bữa ăn phụ hấp dẫn. Ngoài cách tạo hình thành cây thông bạn cũng có thể biến hóa thành hình tròn, hình ngôi sao,…miễn sao chúng kích thích sự thèm ăn của trẻ.

Bạn có ý tưởng nào khác về đồ ăn nhẹ cho những ngày lễ Giáng sinh lành mạch cho trẻ không? Hãy chia sẻ chúng với Ăn dặm 3in1 ở phần dưới comment để mọi người cùng biết, cùng làm những món này nhé!

Có rất nhiều công thức và thực đơn khác nhau tại Ăn dặm 3in1 mà mẹ có thể tham khảo để làm phong phú thêm Thực đơn ăn dặm của bé yêu nhà mình.

 

Tin liên quan

Thong ke

Video